Hỗ trợ khách hàng

Các câu hỏi thường gặp

Để hỗ trợ người có nhu cầu mua, thuê phần mềm Rocez 4.0 và người dùng mới có thể tự tìm hiểu cách sử dụng phần mềm Rocez 4.0 hoặc khi đang sử dụng phần mềm mà gặp phải các vấn đề không biết cách giải quyết thế nào thì Quý vị có thể truy cập vào mục này để tự tìm hiểu cho nhanh. Trường hợp không tìm thấy nội dung giải đáp thắc mắc thì Quý vị vui lòng liên hệ với bộ phận Customer Services của chúng tôi như thông tin bên dưới:

Zalo: …

Facebook Messenger: …

Viber: …

Hotline: …

Các hình thức tư vấn, triển khai phần mềm Rocez 4.0?

Phần mềm Quản lý thi công Rocez 4.0 tư vấn triển khai cho khách hàng theo 02 dạng:

  • Dịch vụ cho thuê phần mềm (SaaS): Vui lòng tham khảo link …
  • Tư vấn triển khai tại địa điểm khách hàng (On Premise): Dành cho các doanh nghiệp lớn, có số lượng bản quyền triển khai trên 200 user licenses.

Vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Rocez (Mobile: 0918 050 964; Email: nghia.tran@rocez.com )

Hình thức thanh toán khi sử dụng dịch vụ SaaS của Rocez Cloud như thế nào?

Hiện tại, Quý vị chuyển khoản số tiền sử dụng dịch vụ SaaS của Rocez Cloud cho chúng tôi qua thông tin tài khoản như sau:

Công ty CP Công Nghệ Rocez

Số tài khoản:

Ngân hàng: Sacombank. Phòng giao dịch Khu công nghiệp Tân Bình.

Vui lòng báo để chúng tôi kiểm tra tài khoản Rocez, ngay sau khi số dư báo có, chúng tôi sẽ liên hệ cấp account cho Quý vị.

Làm thế nào để truy cập sử dụng phần mềm Rocez 4.0?

Sau khi account truy cập phần mềm được active, Quý vị vào website: www.rocez.com đăng nhập vào phần mềm web base để sử dụng.

Mobile App Rocez trên App Store cài đặt cho Iphone: …

Mobile App Rocez trên Google Play cài đặt cho Smart phone Android: …

Nếu tôi thuê phần mềm Rocez trên Cloud thì việc hướng dẫn sử dụng sẽ như thế nào? Nếu muốn nhờ hỗ trợ thì sẽ liên hệ thế nào?

Chi phí báo giá dịch vụ thuê phần mềm Rocez (SaaS) không bao gồm chi phí đào tạo, hướng dẫn sử dụng tại chỗ như bản triển khai on premise.

Đối với gói Standard thì có mail support, gói Pro & Business thì có online support (chat, voice)

Vui lòng liên hệ:

Zalo: …

Facebook Messenger: …

Viber: …

Nếu công ty tôi có nhu cầu quản lý riêng, Rocez có đáp ứng việc customize phần mềm theo nhu cầu đặc thù không?

Nếu Quý vị sử dụng dịch vụ SaaS của Rocez Cloud thì sẽ sử dụng phần mềm bản chuẩn, dùng chung cho nhiều công ty, không customize theo nhu cầu riêng.

Nếu Quý vị áp dụng triển khai on premise thì Rocez sẽ khảo sát nhu cầu, tư vấn cho khách hàng sử dụng để đáp ứng nhu cầu quản lý đặc thù, chỉ customize trường hợp nếu không có thì không sử dụng được Rocez 4.0

Chi phí customize sẽ do 02 bên thoả thuận, chi phí này thường khá cao vì chúng tôi phải sửa đổi hệ thống phần mềm.

Đối với dịch vụ cho thuê phần mềm Rocez, việc bảo mật dữ liệu của công ty khách hàng như thế nào?

Chúng tôi triển khai phần mềm Rocez trên nền tảng cloud của các nhà cung cấp uy tín là AWS (Mỹ) và Viettel (Việt Nam)

Data Center của các nhà cung cấp này đều đạt chuẩn của thế giới, đảm bảo hệ thống vận hành 24/7, 365 ngày/năm, back up đầy đủ dữ liệu của khách hàng, đảm bảo an ninh, an toàn dữ liệu và hệ thống.

 

Muốn sử dụng thử nghiệm (trial) phần mềm Rocez 4.0 thì làm thế nào? Thời gian sử dụng bao lâu?

Hiện tại, nếu Quý vị muốn sử dụng trial phần mềm Rocez 4.0 thì vui lòng cập nhật thông tin vào form theo link: …

Tương lai, Quý vị có thể vào website: www.rocez.com để tự cập nhật thông tin vào mục Đăng ký (…), hệ thống của chúng tôi sẽ tự xét duyệt & cấp trial account cho Quý vị qua mail đăng ký trong hệ thống.

Thời gian sử dụng trial: 30 ngày kể từ ngày được cấp account.

Thời gian thuê dịch vụ SaaS của Rocez Cloud tối thiểu là bao lâu?

Thời gian thuê dịch vụ SaaS của Rocez Cloud tối thiểu là 3 tháng. Trước 30 ngày khi hết thời hạn sử dụng, hệ thống sẽ tự động gửi mail nhắc nhở khách hàng.

Mua hoặc thuê 01 user license thì dùng được mấy thiết bị đồng thời?

Tương ứng với 01 account vẫn còn thời hạn sử dụng phần mềm trên hệ thống Rocez thì dùng được đồng thời 02 thiết bị (01 laptop & 01 smart phone). Nếu truy cập đồng thời thêm 01 thiết bị khác nữa thì hệ thống sẽ cảnh báo, không cho phép.

Nếu công ty chúng tôi thuê phần mềm Rocez nhưng có nhu cầu đào tạo thì Rocez có dịch vụ đó không?

Nếu Quý khách thuê số lượng user licenses nhiều hơn 10 thì chúng tôi có dịch vụ đào tạo tại chỗ cho khách hàng. Chi phí sẽ bao gồm phí đào tạo & chi phí đi lại, ăn ở nếu ngoài TP. HCM

Nếu khách lẻ (ít hơn 10 user licenses) thì Quý khách có thể tham gia các lớp đào tạo tập trung của chúng tôi tại văn phòng Rocez. Vui lòng tham khảo thông tin lớp đào tạo trên website: www.rocez.com

Công ty tôi đang sử dụng các phần mềm thiết kế, quản lý khối lượng vật tư thi công, phần mềm kế toán, kho, …Rocez có cho phép tích hợp dữ liệu với các phần mềm khác không?

Phần mềm Quản lý thi công Rocez 4.0 phát triển trên nền tảng 3 lớp: Frontend – API – Backend nên việc kết nối, tích hợp dữ liệu với các phần mềm khác rất dễ dàng thông qua API.

Tuy nhiên chi phí tích hợp dữ liệu thông qua API thường không bao gồm trong dịch vụ SaaS & chi phí triển khai on premise. Chi phí này sẽ được chúng tôi báo riêng theo từng trường hợp cụ thể (tuỳ thuộc mức độ tích hợp)

Phần mềm Quản lý thi công Rocez 4.0 ngoài áp dụng cho ngành xây dựng thì còn dùng được cho ngành nào nữa?

Phần mềm Quản lý thi công Rocez 4.0 áp dụng cho tất cả các ngành thi công dựa trên bản vẽ thi công (shop drawing)

Các ngành: Xây dựng dân dụng – Xây dựng công nghiệp – Xây dựng hạ tầng (Điện; Đường; Cầu Cống; Thuỷ lợi, …) – Thi công chuyên biệt (MEP; Kết cấu; Hoàn thiện; …) – Xây lắp hệ thống (Dây chuyền sản xuất; Máy móc thiết bị; …)

0918 050 964